A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nam Bộ có mưa dông ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, mưa dông tiếp tục xảy ra diện rộng tại TPHCM và các tỉnh, thành lân cận.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, vào lúc 8h30 ngày 21.4 (tức 10.3 âm lịch), mây đối lưu tiếp tục phát triển ở hầu khắp địa phận tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu và các huyên Định Quán, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Tân Phú của tỉnh Đồng Nai.

Trong khoảng 0-3 giờ tới, mây đối lưu sẽ tiếp tục phát triển, gây mưa dông cho các khu vực kể trên trong đó có TPHCM với một vài nơi có mưa vừa, mưa to.

Sau đó, mây có khả năng mở rộng lan sang các khu vực lân cận. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng cho biết, hiện áp thấp nóng phía tây có xu hướng phát triển, mở rộng về phía đông nam. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua Nam Trung Bộ và Nam Bộ hoạt động với cường độ không mạnh. Rãnh áp thấp xích đạo có trục 13-16 độ vĩ bắc hoạt động yếu, nâng trục dần lên phía bắc.

Với hình thái thời tiết này, TPHCM có mây thay đổi, ngày giảm mây, nắng gián đoạn. Chiều tối có mưa rào, khả năng xảy ra mưa to và dông diện rộng ở khu vực trung tâm TPHCM. Mưa sẽ còn xuất hiện vào ban đêm.

Nhiệt độ cao nhất trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ở các tỉnh Miền Đông là 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C; các tỉnh Miền Tây 31-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Về chất lượng không khí, ứng dụng AirVisual đánh giá chỉ số AQI trung bình sáng nay tại TPHCM là 61 đơn vị. Cụ thể, điểm quan trắc có chỉ số AQI cao nhất Thành phố tiếp tục là ấp Xuân Thới Đông 2 (huyện Hóc Môn) với 157 đơn vị. Các điểm quan trắc còn lại ở ngưỡng từ 41 - 86 đơn vị.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan