A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đội Viettel có thể đá AFC Champions League tại Thái Lan

Nhiều khả năng, câu lạc bộ Viettel sẽ thi đấu vòng bảng AFC Champions League tại Thái Lan từ ngày 21.4 đến 7.5 tới.

Viettel – đội đương kim vô địch V.League nằm ở bảng F cùng Pathum United (Thái Lan), Ulsan Hyundai (Hàn Quốc) và một đội khác từ vòng play-off. Do dịch COVID-19, Liên đoàn bóng đá Châu Á quyết định mỗi bảng đấu sẽ diễn ra tại một địa điểm, do 1 đội trong bảng đăng cai.

AFC ra thời hạn đến ngày 15.2 để các đội bóng tham gia đấu thầu nhằm giành quyền đăng cai. Lúc này, Viettel không có động thái đưa các trận đấu về Việt Nam, còn đương kim vô địch Ulsan Hyundai cũng chưa quyết định việc đấu thầu. Chỉ có Pathum United là đội quyết tâm tổ chức các trận đấu trên sân nhà, tại Thái Lan.

Mới đây, Pathum United đã có cuộc họp với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), Công ty TNHH Thai Premier League – đơn vị tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp tại Thái Lan về phương án đăng cai tổ chức các trận đấu tại bảng F. Sở dĩ FAT “bật đèn xanh” cho Pathum United bởi trước đó AFC đã nhấn mạnh, quốc gia nào tổ chức vòng bảng AFC Champions League sẽ được ưu tiên tổ chức các trận vòng loại World Cup 2022, trong trường hợp dời từ tháng 3 sang tháng 6.

Pathum United mới chiêu mộ cặp tiền đạo Teerasil Dangda và Diogo với tham vọng tiến sâu tại AFC Champions League 2021. Ảnh: Fanpage đội bóng.

Pathum United mới chiêu mộ cặp tiền đạo Teerasil Dangda và Diogo với tham vọng tiến sâu tại AFC Champions League 2021. Ảnh: Fanpage đội bóng.

Đổi lại, AFC đưa ra một bộ tiêu chuẩn rất cao với câu lạc bộ, quốc gia tổ chức vòng bảng AFC Champions League. Theo đó, Pathum United và Thái Lan phải có sân vân động đủ tiêu chuẩn, không có hạn chế hoặc ít hạn chế trong vấn đề di chuyển, có ít nhất 2 tập cho 1 câu lạc bộ tham gia thi đấu, có khả năng phối hợp với ban y tế của AFC trong trường hợp có trường hợp nhiễm COVID-19…

Ngoài ra, đối thủ của Viettel cũng như Thái Lan phải chịu toàn bộ chi phí liên quan đến việc vận hành sân vận động, nơi tập luyện; chi phí về đi lại tại Thái Lan cho các đội bóng và quan chức AFC; chịu trách nhiệm về chi phí y tế; chịu trách nhiệm về chi phí ăn, ở cho đại diện của AFC bao gồm cả phòng họp, phòng làm việc và cả sim điện thoại… Bù lại, AFC sẽ hỗ trợ một phần kinh phí cho nước chủ nhà cũng như các đội tham dự giải…

Pathum United đang được Dusit – cựu huấn luyện Hoàng Anh Gia Lai dẫn dắt. Sau 17 trận đấu tại Thai League, họ đang dẫn đầu bảng với 47 điểm, hơn đội đứng thứ 2 đến 7 điểm. Đội bóng vừa tăng cường bộ đôi tiền đạo Teerasil Dangda và Diogo với mục tiêu tiến sâu tại AFC Champions League 2021.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan