A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tình người mùa mưa lũ: Người con xứ Nghệ tự bỏ tiền mua 5.000 thùng mì, lái xe ròng rã 5 ngày qua 3 tỉnh miền Trung để hỗ trợ đồng bào vùng thiên tai

Dù phải liên tục đi đi về giữa Nghệ An và vùng mưa lũ, anh Nguyễn Quân Dũng cùng không hề ngần ngại, tất cả để chung tay giúp đỡ bà con đang gặp khó khăn.

Lúc này đây, người dân cả nước đang cùng nhau hướng về miền Trung - nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ. Hàng ngàn ngôi nhà bị ngập sâu, hoa màu hư hại, nhiều gia đình lâm vào cảnh màn trời chiếu đất.

Trước tình cảnh khó khăn ấy, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã đứng ra kêu gọi quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt, như vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên, vợ chồng ca sĩ Lý Hải, hoa hậu H’Hen Niê, á hậu Lệ Hằng... Bên cạnh đó, cũng có những “mạnh thường quân” thầm lặng không quản đường xa, tự mình đến vùng thiên tai để hỗ trợ bà con, như điều anh Nguyễn Quân Dũng đã làm.

Tình người mùa mưa lũ: Người con xứ Nghệ tự bỏ tiền mua 5.000 thùng mì, lái xe ròng rã 5 ngày qua 3 tỉnh miền Trung để hỗ trợ đồng bào vùng thiên tai - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Quân Dũng (Ảnh: FBNV)

Anh Dũng đang sinh sống tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Ngay khi thông tin người dân miền Trung bị cô lập vì lũ, không có đủ lương thực, anh quyết định phải làm gì đó để giúp đỡ họ. Chỉ trong một thời ngắn, anh Dũng vừa tự bỏ tiền túi, vừa kêu gọi bạn bè ủng hộ 5.000 thùng mì tôm. Thậm chí, người đàn ông này còn tự mình lái xe đến những nơi ngập sâu Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế… để trao tận tay đồ cứu trợ cho người dân.

Trên Facebook cá nhân, anh Dũng liên tục cập nhật tình hình chuyến đi để mọi người cùng theo dõi. Anh chở được 1.000-2.000 thùng mì mỗi chuyến, sau khi phát hết lại quay đầu xe hơn 200 km về Nghệ An để lấy tiếp hàng

Tình người mùa mưa lũ: Người con xứ Nghệ tự bỏ tiền mua 5.000 thùng mì, lái xe ròng rã 5 ngày qua 3 tỉnh miền Trung để hỗ trợ đồng bào vùng thiên tai - Ảnh 2.

 

Vì muốn hàng cứu trợ đến tay bà con nhanh nhất, người đàn ông này còn vượt mưa gió đi xuyên đêm. Khi nào mệt quá, anh Dũng sẽ dừng lại và ngủ ngay trên xe, dù thời tiết khá lạnh và anh cũng không kịp đem theo chăn màn. Trên đường đi, không ít lần anh gặp cảnh xe bị sa lầy không thể đi, chỉ có thể mượn thuyền tiến vào vùng lũ. Có lúc xe ngập nước chết máy, anh Dũng lại nhanh chóng sửa rồi tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Tình người mùa mưa lũ: Người con xứ Nghệ tự bỏ tiền mua 5.000 thùng mì, lái xe ròng rã 5 ngày qua 3 tỉnh miền Trung để hỗ trợ đồng bào vùng thiên tai - Ảnh 3.

 

Theo nhiều người, đây không phải là lần đầu tiên anh Dũng làm từ thiện. Trước đó, anh cũng đã nhiều dịp tự bỏ tiền túi để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Sau khi thông tin về việc làm Nguyễn Quân Dũng được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự khâm phục dành cho người đàn ông xứ Nghệ này. Hành động của anh đã truyền cảm hứng cho nhiều cư dân mạng, khiến họ cũng muốn đóng góp một phần sức lực, cùng anh tiếp tế lương thực cho đồng bào vùng lũ.

Tình người mùa mưa lũ: Người con xứ Nghệ tự bỏ tiền mua 5.000 thùng mì, lái xe ròng rã 5 ngày qua 3 tỉnh miền Trung để hỗ trợ đồng bào vùng thiên tai - Ảnh 4.

Anh Dũng và bạn bè nằm ngủ ngay trong xe để kịp đi cứu trợ cho bà con miền Trung. (Ảnh: FBNV)

“Tinh thần đoàn kết tương trợ dân tộc lúc hoạn nạn, thật đáng khâm phục.”

“Đúng là xứ Nghệ anh hùng, dũng cảm,kiên trung, giàu lòng nhân ái. Chúc anh và đồng đội có nhiều sức khỏe, bình an, thành công và hạnh phúc.”

“Đồng chí này ở đâu, chuyến sau nếu đi gọi mình ủng hộ 5 thùng mì cho mọi người miền trung nhé. Không phải giàu có gì 5 thùng mì tôm nhưng ít ra mình cũng may mắn hơn họ.”


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan