A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Statista: Phản ứng chống dịch Covid-19 của Việt Nam tốt nhất trên thế giới, đặc biệt nhắc đến khả năng chữa trị cho nam phi công người Anh

Statista thông tin: Hãng nghiên cứu quốc tế YouGov xếp hạng Việt Nam là quốc gia có phản ứng nhanh nhạy và chính xác nhất trước đại dịch Covid-19.

Mức độ ảnh hưởng của Covid-19 lên các quốc gia trên thế giới có sự khác nhau rất lớn, một phần là do cách các chính phủ phản ứng với tình hình đại dịch. Gần đây, hãng nghiên cứu quốc tế YouGov đã tiến hành khảo sát và xếp hạng phản ứng chống dịch của một số các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó Việt Nam được xếp ở vị trí thứ nhất.

Anh được đánh giá là quốc gia có phản ứng chống dịch tồi tệ nhất trong tất cả các quốc gia được khảo sát. Đồng hạng là Mexico, quốc gia từng hạ thấp mức độ nghiêm trọng của Covid-19 ở thời điểm mới bùng phát đại dịch và hiện đang phải đấu tranh để tìm lại sự cân bằng giữa sức khỏe cộng đồng và nền kinh tế. 

Hiện nay, Anh đang phải đối mặt với gần 290.000 ca nhiễm và hơn 40.000 trường hợp tử vong, còn Mexico đang ghi nhận hơn 120.000 ca nhiễm và hơn 14.000 ca tử vong do Covid-19.

Ngược lại, Việt Nam được nhận định là quốc gia có phản ứng chống dịch hiệu quả nhất trong danh sách này. Cho đến thời điểm hiện tại, Việt Nam mới chỉ ghi nhận 332 ca nhiễm, đã chữa khỏi 316 ca và 0 trường hợp tử vong do Covid-19. Ngoài ra, nam phi công người Anh – trường hợp mắc bệnh nguy kịch nhất tính đến nay – đã có những tiến triển tích cực như có thể ngồi dậy, thực hiện y lệnh của nhân viên y tế và đung đưa cả 2 chân.

Các quốc gia, vùng lãnh thổ được khảo sát bao gồm: Úc, Canada, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, Na Uy, Philippines, Ba Lan, Singapore, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Đài Loan, Anh, Mỹ, và Việt Nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan