A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quận Hoàn Kiếm rà soát 839 trường hợp, có 15 trường hợp có dấu hiệu ho, sốt sau khi trở về từ Đà Nẵng

Quận Hoàn Kiếm rà soát, kiểm tra 839 trường hợp trên địa bàn đã tới Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi từ đầu tháng 7/2020, trong đó có 15 trường hợp ho sốt được xét nghiệm.

Tại Hà Nội, ngày 29/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông báo về bệnh nhân 447 – ca nhiễm bệnh đầu tiên sau khi trở về từ Đà Nẵng.

Theo đạo 18 phường kiện toàn BCĐ phòng chống dịch; rà soát, lập danh sách người đi từ Đà Nẵng về từ ngày 1/7; khuyến cáo người dân tự theo dõi, cách ly 14 ngày kể từ thời điểm rà soát. Đặc biệt, nếu có có triệu chứng ho, sốt, đau họng phải báo ngay cho Trung tâm y tế quận để được theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm... Quận cũng rà soát các trường hợp trên địa bàn nếu có tiếp xúc f1, f2 với các bệnh nhân để có tư vấn, cách ly theo quy định.

Quận Hoàn Kiếm rà soát 839 trường hợp, có 15 trường hợp có dấu hiệu ho, sốt sau khi trở về từ Đà Nẵng - Ảnh 1.

15 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính (ảnh minh họa)

Quận Hoàn Kiếm cũng duy trì việc kiểm tra, giám sát tại 153 phòng khám tư nhân, bệnh viện; 123 nhà thuốc trên địa bàn chủ động trong công tác khám chữa bệnh, khai thác các thông tin lịch sử đi lại, đặc biệt với các trường hợp có đến các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi... Đến nay, các nhà thuốc trên địa bàn đã lập 1.400 tờ khai y tế, gửi về trạm y tế phường và Trung tâm Y tế quận để điều tra, xử lý.

Kết quả, qua rà soát 839 trường hợp, có 15 trường hợp ho, sốt đã làm xét nghiệm, kết quả 15/15 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 .


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan