A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỹ đầu tư giá trị quản lý 10 tỷ USD sắp đóng cửa

Giám đốc quỹ định lượng AJO Partners quản lý khối tài sản 10 tỷ USD cho biết sẽ đóng cửa khi kết thúc năm nay, điều này đến từ những lo ngại của khách hàng về khả năng tồn tại trong dài hạn.

Số liệu về kết quả hoạt động kinh doanh cho thấy một số quỹ của AJO Partners đã giảm mạnh trong năm tính đến ngày 30/9, với quỹ Large Cap Absolute Value – với tài sản hơn 5 tỷ USD - giảm 15% và quỹ Small Cap Absolute Value giảm 21%.

"Hiệu suất tương đối đã bị ảnh hưởng bởi lợi thế đầu tư của chúng tôi, "công thức thành công" chúng tôi áp dụng đối nghịch với nhiều động lực thúc đẩy thị trường", nhà sáng lập công ty Ted Aronson thông tin với Reuters. 

"Tuy nhiên, việc không tạo ra lợi nhuận trong khoảng thời gian dài kỷ lục chính là thách thức". Điều này dấy lên mối lo ngại về khả năng tồn tại lâu dài trong mối quan hệ giữa khách hàng, nhà tư vấn và nhân viên. 

Cổ phiếu giá trị và cổ phiếu của các công ty nhạy cảm về kinh tế đã nằm trong số tụt hậu so với thị trường trong đợt phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy tháng 3. Các lĩnh vực như bán lẻ gặp khó khăn khi mô hình kinh doanh của họ bị gián đoạn trong quá trình chuyển đổi tăng cường yếu tố công nghệ.

AJO, có văn phòng ở Philadelphia và Boston, sẽ ngừng giao dịch vào ngày 30/11 và ngừng hoạt động kinh doanh vào ngày 31/12. Aronson nói rằng việc đóng cửa công ty cũng sẽ đánh dấu kết thúc sự nghiệp của ông.

"Quyết định đóng cửa của chúng tôi là cách phản ứng lại với các yếu tố điều khiển trên thị trường. Chúng tôi vẫn tin vào tương lai của đầu tư giá trị. Thật đáng buồn, tương lai đó không thể đến đủ nhanh đối với chúng tôi", ông Aronson chia sẻ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan