A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mở rộng doanh nghiệp thời hậu Covid 19: Chuyện của những "người hùng" dám thử thách

Tồn tại được trong mùa dịch Covid 19 đã khó nhưng làm thế nào để tìm kiếm được cơ hội phát triển cùng dòng vốn đầu tư ổn định thời hậu dịch cũng đang là bài toán đang được đặt ra cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Kích cầu tín dụng doanh nghiệp thời hậu Covid

Thời điểm dịch bệnh bùng phát sau Tết Nguyên đán 2020 đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trong nước, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) gặp khó khăn, thậm chí buộc phải đóng cửa, tuyên bố phá sản. Trải qua gần 3 tháng kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, Việt Nam là một trong số ít quốc gia tuyên bố khởi động tình trạng "bình thường mới" và bắt đầu bước vào giai đoạn phục hồi nền kinh tế sản xuất. Trong khi phần lớn doanh nghiệp áp dụng chính sách "thắt lưng buộc bụng" nhằm tiết giảm tối đa chi phí vận hành, duy trì sản xuất cầm chừng thì một số doanh nghiệp SMEs lại quyết định mở rộng hoạt động kinh doanh, lựa chọn con đường thúc đẩy sản xuất phát triển.

Trước thực tế này, nhiều ngân hàng thương mại đã nhanh chóng triển khai các gói vay lãi suất thấp nhằm kích cầu tín dụng. Theo ước tính, các gói vay này có mức lãi suất thấp hơn thông thường từ 0,5 - 3%. Ví dụ, VPBank đưa ra gói giảm lãi suất 2% cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, vận tải, xuất khẩu. SHB dành 25.000 tỷ đồng với lãi suất giảm tối thiểu 2%/năm so với lãi suất thông thường. ABBank nâng hạn mức gói cho vay doanh nghiệp SMEs lên 3.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 7,2%. Ngoài các ngân hàng thương mại, 4 ngân hàng quốc doanh là Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank cũng cam kết giảm sâu lãi suất cho vay tới 2,5%/năm cho khách hàng…

"Vay một vốn, được bốn lời" - Gói vay của MB Bank có gì hấp dẫn?

Hỗ trợ doanh nghiệp SMEs là hoạt động được MB Bank duy trì thường xuyên. Vào thời điểm dịch bệnh Covid- 19 bùng phát, doanh nghiệp này đã nhanh chóng triển khai chương trình "You stay, we care" nhằm hỗ trợ chi phí vận chuyển cho các khách hàng SMEs thông qua tính năng GrabExpress. Như vậy, thay vì phải tự đi gửi tài liệu, hợp đồng thì khách hàng có thể sử dụng dịch vụ giao hàng trên ứng dụng Grab để hạn chế tối đa việc phải ra ngoài.

Gần đây, để kích cầu tín dụng doanh nghiệp SMEs, MB Bank tiếp tục triển khai gói "Vay 1 vốn, được 4 lời" với nhiều ưu đãi. 6,6% là mức lãi suất cho vay được MB Bank đưa ra nếu doanh nghiệp nằm trong số 666 doanh nghiệp SMEs đầu tiên tham gia chương trình đến ngày 30/7/2020. Thủ tục vay vốn sẽ được MB Bank thực hiện nhanh chóng chỉ sau 5 ngày kể từ khi doanh nghiệp đăng ký. Hồ sơ vay vốn và thủ tục tối giản được MB Bank thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp có mô hình quản lý tài chính vừa và nhỏ, doanh thu dưới 100 tỷ đồng. Đối với những doanh nghiệp lần đầu tiên vay vốn tại MB Bank, doanh nghiệp có quy mô doanh thu từ 20-100 tỷ đồng sẽ được áp dụng mức lãi suất vay 6,6%, doanh nghệp có doanh thu từ 0-20 tỷ đồng mức lãi suất được áp dụng là 7,2%.

Mở rộng doanh nghiệp thời hậu Covid 19: Chuyện của những người hùng dám thử thách - Ảnh 1.

 

Hiện tại, MB Bank có khoảng 10.000 khách hàng là doanh nghiệp SMEs với mức dư nợ khoảng 30.000 tỷ đồng. Những doanh nghiệp này hoạt động trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, lắp đặt công trình, kinh doanh vật liệu xây dựng, dịch vụ công nghiệp cơ khí, dược phẩm, y tế, điện, điện tử, điện lạnh, tiêu dùng, thiết bị văn phòng, thực phẩm… Khi tham gia vào gói vay mới của MB Bank, doanh nghiệp đồng thời sẽ được tận hưởng nhiều ưu đãi trong hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ dành riêng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - SMEcare by MB.

Theo đó, doanh nghiệp tham gia chương trình sẽ được ưu tiên trải nghiệm Nền tảng ngân hàng số dành cho doanh nghiệp - Biz MB với những tính năng ưu việt giúp tối ưu hóa công tác quản lý tài chính, trải nghiệm thuận tiện, nhanh chóng và bảo mật trên công nghệ mới nhất. Đặc biệt, Biz MB tích hợp các tính năng lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường như chuyển tiền quốc tế online, mua bán ngoại tệ online, hệ sinh thái số… Ngoài ra, hệ sinh thái còn cung cấp cho doanh nghiệp các ưu đãi hấp dẫn như Combo dịch vụ chuyển tiền trong nước tại quầy, dịch vụ trả lương miễn phí, vay tín chấp trả lương, cho vay mua ô tô phê duyệt siêu tốc và thẻ tín dụng doanh nghiệp…

Anh Nguyễn Đăng Thông - Giám đốc CTCP Đầu tư phát triển công nghệ năng lượng sạch chia sẻ, doanh nghiệp của anh đã tham gia gói vay và được MB Bank cấp mới một hạn mức rất nhanh chóng và hợp lý. Ngoài ra công ty cũng có cơ hội sử dụng App công nghệ do MB Bank cung cấp rất tiện dụng và bảo mật. Đây là những giá trị gia tăng rất kịp thời và cần thiết cho những doanh nghiệp SMEs như công ty của anh trong thời điểm hiện tại.

Mở rộng doanh nghiệp thời hậu Covid 19: Chuyện của những người hùng dám thử thách - Ảnh 2.

 

Như vậy, không chỉ cung cấp gói vay ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất thuận lợi mà MB Bank còn thúc đẩy quá trình số hóa, phát triển dịch vụ trên nền tảng ngân hàng số 4.0 giúp doanh nghiệp quản trị hiệu quả. Đây chính là lợi thế giúp MB Bank thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp SMEs tham gia gói vay "Vay 1 vốn, được 4 lời" thời gian qua.

Doanh nghiệp tìm hiểu thêm về gói "Vay 1 vốn, được 4 lời" tại : https://bit.ly/vaysme05


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan