A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lợi nhuận quý III của Samsung dự kiến tăng vọt bất chấp dịch COVID-19

Theo kết quả của một cuộc thăm dò tại Hàn Quốc, những gã khổng lồ công nghệ của nước này dự kiến sẽ có thu nhập tốt hơn mong đợi trong quý III/2020, một phần là nhờ vào những kế hoạch tiết kiệm chi phí trước đó trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn lây lan trên toàn cầu.

 

Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ công bố lợi nhuận hoạt động 10,3 nghìn tỷ won (8,85 tỷ USD) trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9, tăng 32,56% so với một năm trước đó, theo dữ liệu thị trường của Yonhap Infomax.

 

Nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới ước tính đạt doanh số 63,6 nghìn tỷ won trong quý III/2020. Đây sẽ là lần đầu tiên Samsung công bố lợi nhuận hoạt động hàng quý hơn 10 nghìn tỷ won kể từ quý IV năm 2018.

Các nhà phân tích cho biết hiệu suất kinh doanh của Samsung, bất chấp những lo lắng về kinh tế do đại dịch COVID-19, là vì công ty có thể cắt giảm chi phí tiếp thị khi ngày càng nhiều người mua hàng trực tuyến.

Mới đây, trong kế hoạch cắt giảm chi phí nhằm hoạt động hiệu quả hơn trước đại dịch COVID-19, Samsung đã bán nhà máy lớn nhất ở Trung Quốc cho TCL với giá 1,08 tỷ USD.

Nhà máy đặt tại Tô Châu (Trung Quốc) từng là nguồn cung cấp 27% sản lượng màn hình LCD cho Samsung Display năm ngoái. Theo kế hoạch, hãng sẽ ngừng sản xuất công nghệ LCD vào cuối 2020 để tập trung vào màn hình OLED trong tương lai.

Không chỉ vậy, Samsung cũng đã đóng cửa nhà máy TV cuối cùng ở Trung Quốc. Theo đó, nhà máy sản xuất TV duy nhất ở Thiên Tân sẽ đóng cửa vĩnh viễn vào tháng 11.

Nhà máy này được Samsung xây dựng từ năm 1993 và là cơ sở sản xuất TV ở nước ngoài quan trọng nhất của Samsung. Nơi đây chủ yếu sản xuất TV LCD, mô-đun LCD và các sản phẩm khác để phục vụ nhu cầu của thị trường Trung Quốc và các nước trong khu vực.

Trong một động thái mới nhất, các nhà phân tích Hàn Quốc nhận định rằng Samsung có khả năng sẽ được hưởng lợi về lâu dài từ các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc.

Tính đến hiện tại, Huawei vẫn là một trong năm khách hàng lớn nhất của Samsung. Eugene Investment Securities ước tính rằng Huawei chiếm 7,3 nghìn tỷ won (tương đương 3,2%) doanh thu của Samsung vào năm ngoái.

Mặc dù vậy, ông Kim Dong-won, một nhà phân tích tại KB Securities cho biết: "Samsung có thể bị sụt giảm đơn đặt hàng do lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Huawei và các hãng bán dẫn khác của Trung Quốc. Mặc dù vậy, nó sẽ là cơ hội để công ty mở rộng thị phần và tìm kiếm các khách hàng mới, vì vậy về lâu dài, sẽ có nhiều lợi hơn là hại".

Về bản chất, Samsung chắc chắn sẽ nhận được nhiều lợi ích nhất từ ​​lệnh cấm Huawei trong lĩnh vực kinh doanh di động của mình vì cả hai đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Các điện thoại thông minh mới của Samsung, chẳng hạn như dòng Galaxy Note 20 và các thiết bị cầm tay với những thiết kệ độc đáo, cũng giúp ích cho bộ phận kinh doanh di động của công ty.

Ngoài Samsung, cuộc thăm dò cũng đã tiết lộ, lợi nhuận hoạt động quý III của LG Electronics Inc., một nhà sản xuất thiết bị gia dụng lớn, dự kiến ​​sẽ tăng 7,23% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 781,5 tỷ won. Các nhà phân tích cho rằng sự tăng trưởng này là do nhu cầu gia tăng đối với các thiết bị gia dụng như máy rửa bát và máy sấy, do mọi người dành nhiều thời gian hơn ở nhà.

Trong khi đó, lợi nhuận hoạt động của SK hynix Inc., nhà sản xuất chip số 2 của Hàn Quốc, dự kiến ​​cũng sẽ tăng hơn gấp đôi, đạt 1,2 nghìn tỷ won trong quý III.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan